Tin hoạt động

VNCS - VNCS GLOBAL VINH DỰ NHẬN 2 DANH HIỆU “CHÌA KHÓA VÀNG 2022” TẠI CÁC HẠNG MỤC QUAN TRỌNG

VNCS - VNCS GLOBAL ghi danh tại 2 danh hiệu “CHÌA KHÓA VÀNG 2022” tại các hạng mục quan trọng: 

  • Hạng mục "Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố an ninh mạng" với dịch vụ VNCS SOC (VNCS).
  • Hạng mục "Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu" với dịch vụ Giám sát an toàn thông tin trên nền tảng Cloud (VNCS Global Cloud SOC).

 

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” được tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và doanh nghiệp an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam xuất sắc, tiêu biểu; góp phần hỗ trợ hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường của các doanh nghiệp (DN), hưởng ứng chương trình “Make in Vietnam” và Chiến lược bảo đảm an toàn, an ninh mạng quốc gia đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ. Đồng thời, chương trình cũng góp phần thúc đẩy ứng dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số tại Việt Nam.

 

 

Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe và đánh giá kỹ lưỡng từ Hội đồng Giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, VNCS ghi danh tại 2 hạng mục:

  • Hạng mục "Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố an ninh mạng" với dịch vụ VNCS SOC (VNCS).
  • Hạng mục "Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu" với dịch vụ Giám sát an toàn thông tin trên nền tảng Cloud (VNCS Global Cloud SOC).

 

 

Lọt "Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố an ninh mạng" và đạt danh hiệu "Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu" được coi là những hạng mục tinh hoa nhất của “Chìa khóa vàng” 2022. Dịch vụ VNCS SOC và VNCS Global Cloud SOC đã góp phần quan trọng trọng nhiệm vụ giúp các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ giải quyết được bài toán giám sát hệ thống công nghệ thông tin một cách toàn diện.

 

Hai nền tảng dịch vụ đã triển khai cho các khách hàng là các ngân hàng, doanh nghiệp và các Sở TT&TT. Không chỉ đảm bảo có kết nối liên thông đến Trung tâm NCSC, doanh nghiệp an toàn thông tin này còn cung cấp những dịch vụ an ninh mạng hỗ trợ đắc lực cho các cơ quan thực hiện quản lý và bảo mật cho hạ tầng công nghệ thông tin bằng cách phát hiện, cảnh báo và phản ứng lại các cuộc tấn công một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển VNCS SOC còn nghiên cứu và áp dụng Machine Learning (học máy) để giải quyết bài toán thực tế cho từng cơ quan, tổ chức, từ các đơn vị nhỏ đến các tổ chức lớn; sử dụng Bigdata với khả năng giám sát và phân tích sự kiện theo thời gian thực, đảm bảo hiệu năng cao.

 

Dịch vụ VNCS SOC và VNCS Global Cloud SOC cung cấp các tính năng của một Trung tâm SOC, các đơn vị, tổ chức hoàn toàn có thể lựa chọn phạm vi cung cấp để phù hợp với nhu cầu và hiện trạng của từng đơn vị như: Tích hợp, vận hành SIEM (hệ thống quản lý nhật ký và sự kiện tập trung); Giám sát tập trung 24/7 và phát hiện đưa ra cảnh báo (giám sát trạng thái hoạt động của các thiết bị, máy chủ, ứng dụng trong hệ thống cho đến các sự kiện an ninh thông tin và các tấn công, sự cố có thể xảy ra để đưa ra các cảnh báo kịp thời); Phân tích, điều tra, xác định nguyên nhân sự cố và hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị xử lý sự cố. Rà quét lỗ hổng bảo mật trong hệ thống - Quét chủ động, phát hiện các lỗ hổng có thể đang tồn tại trong hệ thống, ứng dụng và đưa ra phương án xử lý; cập nhật tri thức các mối đe dọa - Cập nhật liên tục những lỗ hổng mới, mẫu mã độc mới hay kỹ thuật tấn công mới… nhằm cung cấp bộ tri thức cho các giải pháp an ninh bảo mật ngăn chặn tấn công một cách nhanh chóng và kịp thời; quản lý hiểm họa an toàn thông tin - Rà soát, dò tìm các nguy cơ có thể xảy ra, các mã độc tồn tại trong các hệ thống quan trọng.

 

 

Nhiều năm liên tiếp tham gia “Chìa khóa vàng”, VNCS đã có rất nhiều danh hiệu cho các sản phẩm dịch vụ của mình, củng cố vị trí dẫn đầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực An toàn thông tin 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp Việt chuyển đổi số.