Tin hoạt động

VNCS | Hội thảo và triển lãm Quốc tế về An toàn thông tin (ATTT) khu vực phía Nam 2023

 

 

Ngày 25/08/2023 vừa qua, Hội thảo và triển lãm Quốc tế về An toàn thông tin (ATTT) khu vực phía Nam 2023 với chủ đề “Công nghệ mới và An ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo” được tổ chức tại GEM Center, TP. HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.  

 

Chương trình do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin – Bộ Thông tin Truyền thông và Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Tp.HCM đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm của giới khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) và An toàn Thông tin (ATTT) cũng như sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các giải pháp giám sát toàn diện và liên tục trạng thái ATTT của Trung tâm dữ liệu, hệ thống Công nghệ thông tin và mạng văn phòng tại các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam. 

 

Phát biểu khai mạc sự kiện, TS. Phạm Huy Hoàng, Phó Chủ tịch VNISA phía Nam, cho biết: “Việc triển khai một công nghệ, dịch vụ mới trên không gian mạng, bên cạnh những hiệu quả và tiện ích mang đến, cần cảnh giác khả năng công nghệ bị khai thác để lừa đảo. Có thể nói rằng, chuyển đổi số là quá trình tất yếu, mang đến rất nhiều lợi ích cho quốc gia, tuy nhiên chuyển đổi số cũng làm cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều rủi ro về an ninh mạng, nguy cơ tiềm ẩn mới với những công nghệ tinh vi hơn. Thông qua hội thảo, hi vọng có thể ghi nhận thêm nhiều chia sẻ, góp ý từ các chuyên gia khoa học công nghệ để tìm ra các giải pháp hiệu quả, nhằm đối phó với những thách thức, công nghệ mới hiện nay”.

 

 

TS. Phạm Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam phát biểu khai mạc sự kiện

 

Tại buổi hội thảo, những vấn đề “HOT” hiện nay liên quan đến tình hình an toàn thông tin trong kỷ nguyên chuyển đổi số với sự bùng nổ của xu hướng công nghệ mới và trí tuệ nhân tạo cũng được các chuyên gia chia sẻ một cách thiết thực. Năm nay, bên cạnh những vấn đề truyền thống của ATTT như mã độc ransomware, kiến trúc Zero Trust, điện toán đám mây Cloud Computing, hệ thống giám sát phát hiện sự cố và ứng dụng xử lý tự động, huấn luyện đội ngũ kỹ sư ATTT, bảo vệ dữ liệu... Hội thảo và Triển lãm còn tập trung vào những vấn đề mới, cấp thiết như bảo vệ hệ thống công nghiệp và hạ tầng trọng yếu, ứng dụng AI/ML trong một số lĩnh vực như phát hiện mã độc, lừa đảo công nghệ cao,... 

 

 

 

VNCS vinh dự là đơn vị đồng hành của chương trình trong buổi Triển lãm các sản phẩm an toàn, an ninh thông tin. Tại sự kiện, đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của VNCS đã mang đến cho Quý Đối tác/Quý Khách hàng những thông tin hữu ích về các giải pháp/dịch vụ bảo mật an ninh mạng của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới như: Splunk, Tenable, Checkmarx, Invicti, BeyondTrust, CrowdStrike,… cùng những tư vấn bảo mật tổng thể, toàn diện. 

 

Buổi triển lãm đã diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng, sôi động với sự góp mặt và quan tâm của các vị Quý Đối tác/ Quý Khách hàng của VNCS tại khu vực phía Nam. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời của buổi triển lãm qua một số hình ảnh dưới đây:

 

 

 

 

 

 

VNCS chân thành cảm ơn Quý Khách hàng/Quý Đối tác và hẹn gặp lại các anh/chị trong những sự kiện tiếp theo!

 

Xem thêm:

 

ÔNG KHỔNG HUY HÙNG - ĐẠI DIỆN CỦA VNISA CÙNG HÀNG TRĂM CHUYÊN GIA BÀN THẢO, TÌM GIẢI PHÁP “BẢO VỆ TỔ QUỐC” TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

 

HỘI THẢO VNCS|SPLUNK “UNIFIED SPLUNK SECURITY OPERATION SUITE” TỔ CHỨC NGÀY 23.08.2023 TẠI VNCS HCM