Tin hoạt động

Hacker 9x xâm nhập hệ thống một tổ chức tài chính, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng - Khuyến cáo từ chuyên gia an ninh mạng

Ngày 1/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Minh Tâm (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

 

Trước đó, ngày 21/6, Công an TPHCM tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm từ một tổ chức tài chính về việc có người xâm nhập trái phép vào hệ thống thông tin để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

 

Theo điều tra, hacker này đã can thiệp trái phép vào hệ thống thông tin tài chính của tổ chức này, chỉnh sửa mã lệnh, chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.

 

 

Dưới góc độ của chuyên gia An toàn thông tin, VNCS khuyến cáo các tổ chức/doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp bảo mật an ninh mạng uy tín, chất lượng nhằm giám sát, đánh giá và kịp thời phát hiện các rủi ro đối với hệ thống trước bối cảnh số lượng tội phạm mạng có xu hướng tăng với kỹ thuật tấn công ngày càng tinh vi, phức tạp. 

 

Giải pháp Giám sát an ninh SIEM của hãng bảo mật hàng đầu thế giới Splunk đã được triển khai cho nhiều dự án bảo mật của các tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu với 3 đặc điểm ưu việt: : 

 

Cảnh báo chủ động

 

Thay vì tạo ra cảnh báo dựa trên các ngưỡng thresholds cứng nhắc, Splunk ES đánh giá rủi ro chi tiết trên từng người dùng và thiết bị trong hệ thống, liên kết, phân tích dữ liệu theo cơ chế Machine Learning để đưa ra cảnh báo một cách chủ động.

 

Phát hiện tấn công nâng cao

 

Phát hiện các mối đe dọa nâng cao bằng công nghệ Machine Learning và hơn 700 out-of-the-box frameworks phát hiện tấn công như MITRE ATT&CK, NIST, CIS 20 và Kill Chain.

 

Tích hợp Threat Intelligence

 

Tối ưu hóa cảnh báo và tăng tốc điều tra với việc tích hợp các nguồn Threat Intel sẵn có và cập nhật thương xuyên từ Splunk Intelligence Management.

 

VNCS - Đơn vị phân phối các giải pháp của hãng bảo mật hàng đầu thế giới Splunk. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm an toàn thông tin cho tổ chức/doanh nghiệp bạn! 

 

Nguồn: Dân trí

 

Xem thêm:

 

Apple nhanh chóng cập nhật bản vá cho 03 lỗ hổng Zero-day

 

Web Application Firewall (WAF) - Khắc tinh của 7 cuộc tấn công ứng dụng web phổ biến nhất