Tin hoạt động

Đại diện VNISA ký kết cùng 8 Hiệp Hội An toàn thông tin khu vực Asean tại Diễn đàn Hiệp hội An ninh mạng SEA (SEACC)

Trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, an ninh mạng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa ngày càng phức tạp và đa dạng. Các cuộc tấn công mạng đang có xu hướng gia tăng, từ các cuộc tấn công cá nhân đến các cuộc tấn công vào chính trị quốc gia. Điều này đặt ra một thách thức lớn đối với các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật không gian mạng và doanh nghiệp cũng như chính phủ các quốc gia. 

 

Trước thực trạng đó, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Công ty Cổ phần Công nghệ An ninh không gian mạng (VNCS) cũng như nhiều tổ chức an ninh mạng khác đang nỗ lực hết sức để đóng góp vào việc nâng cao ý thức an toàn thông tin của người dân, các doanh nghiệp và chính phủ Việt Nam trên không gian mạng.

 

Ngày 24/11/2022, ông Khổng Huy Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ An ninh không gian mạng (VNCS) vinh dự đại diện cho Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam VNISA trình bày về bối cảnh an ninh mạng tại Việt Nam tại Diễn đàn Hiệp hội An ninh mạng SEA (SEACC) lần đầu tiên được tổ chức ở Singapore. Đồng thời, ông cũng đại diện VNISA ký kết cùng 8 Hiệp Hội An toàn thông tin khu vực Asean dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Thông tin truyền thông Singapore - Josephine Teo. 

 

Ông Khổng Huy Hùng - Đại diện VNISA ký kết cùng 8 Hiệp Hội An toàn thông tin khu vực Asean tại Diễn đàn Hiệp hội An ninh mạng SEA (SEACC)

 

Hiệp hội An ninh mạng SEA (SEACC) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập nhằm tăng cường đối phó với các mối đe dọa an ninh mạng cũng như đẩy mạnh sự hợp tác giữa các nước Đông Nam Á và Châu Á Thái Bình Dương. SEACC có trụ sở chính tại Singapore, hoạt động trong các lĩnh vực như nghiên cứu, phân tích, giáo dục và đào tạo, tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật về an ninh mạng. SEACC cũng thường xuyên hợp tác với các tổ chức an ninh mạng khác trên toàn thế giới để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm để nâng cao khả năng đối phó với các mối đe dọa an ninh mạng. 

 

Tại sự kiện, nhiều sáng kiến của Việt Nam được các đơn vị trong khu vực ghi nhận và đánh giá cao! 

 

 

Việc ký kết hợp tác giữa VNISA và 8 Hiệp hội An toàn thông tin khu vực Asean tại Diễn đàn Hiệp hội An ninh mạng SEA (SEACC) là một bước đi quan trọng giúp tăng cường sự hợp tác và chia sẻ thông tin giữa các tổ chức an ninh mạng trong khu vực. Nhờ đó, các tổ chức và doanh nghiệp có thể đánh giá tốt hơn các mối đe dọa an ninh mạng và đưa ra các biện pháp phòng ngừa hiệu quả hơn, từ đó giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ an toàn thông tin cho các doanh nghiệp. 

 

 

Việc ký kết này cũng chứng tỏ tầm quan trọng của Việt Nam trong khu vực về an ninh mạng, đồng thời giúp mở rộng hơn nữa các mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực bảo mật an ninh mạng giữa các quốc gia trong khu vực Asean. 

 

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ VNCS chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về các giải pháp và dịch vụ an ninh mạng để bảo vệ an toàn thông tin cho doanh nghiệp bạn! 

 

Xem thêm:

Mở rộng mạng lưới Đối tác/Khách hàng, VNCS bước đầu thực hiện mục tiêu chiến lược đưa sản phẩm dịch vụ ra thị trường Cambodia