Lễ ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ SOC đáp ứng yêu cầu kết nối, chia sẻ thông tin

Sáng ngày 3/7/2020, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ ra mắt “Nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng đáp ứng yêu cầu kết nối, chia sẻ thông tin”. Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ, đơn vị chuyên trách về CNTT, an toàn thông tin của các bộ, cơ quan ngang bộ và 63 Sở TT&TT trên cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, sự kiện này đánh dấu một bước quan trọng trong chiến lược “Make in Vietnam”, một lần nữa khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam đủ năng lực nghiên cứu, phát triển và đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho thị trường trong nước và có khả năng vươn ra thế giới.

Ông Khổng Huy Hùng, đại diện VNCS Global nhận hoa và bằng xác nhận từ Thứ Trưởng.

VNCS Global, công ty liên doanh giữa VNCS và Terilogy công ty Nhật Bản, tự hào là 1 trong 8 doanh nghiệp đã được cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm an toàn thông tin mạng, đã kết nối, chia sẻ thông tin với hệ thống giám sát an toàn không gian mạng quốc gia và sẵn sàng cung cấp dịch vụ ra thị trường..

Ông Khổng Huy Hùng, Chủ tịch VNCS Global cho biết: VNCS Global là một trong những doanh nghiệp đi đầu ở Việt Nam nhận vốn đầu tư nước ngoài. Các đối tác của Nhật tham gia giám sát, đảm bảo các quy trình giữa các tier chặt chẽ và có mức chuẩn mực cao, đó là một điều vô cùng đặc biệt mà hệ thống VNCS SOC có được. Hi vọng sẽ cùng các doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm quốc tế để chia sẻ với các khách hàng.

Cũng trong lễ ra mắt, chia sẻ quan điểm về vấn đề “Các tổ chức, doanh nghiệp nên đầu tư hay thuê trung tâm SOC?”, ông Nguyễn Thành Đạt, giám đốc VNCS Global trả lời:

“Công ty VNCS là đơn vị phát triển theo cả 2 hướng: cung cấp các giải pháp và đầu tư cho các doanh nghiệp. Thông qua trao đổi với các bên truyền thông, tôi nhận thấy là bài toán trước mắt để giải quyết các yêu cầu về bảo mật thông tin, các đơn vị muốn triển khai hạ tầng về thuê dịch vụ để đảm bảo các yêu cầu mà bộ TT&TT đưa ra, thế nhưng về lâu dài, các đơn vị cũng muốn dần dần nắm bắt công nghệ và chủ động dần trong công tác của mình. Bởi vậy, rất nhiều đơn vị thường có nhu cầu thuê dịch vụ trước, sau đó sẽ từ từ định hướng đầu tư trung tâm SOC đặt tại đơn vị mình. Sau đó, do chưa có quy trình giám sát và đội ngũ chuyên gia trình độ nên vẫn cần có sự hỗ trợ dịch vụ ở các tier khác. Sự kết hợp này sẽ đem lại kết quả cao nhất.”

Ông Nguyễn Thành Đạt giải đáp thắc mắc từ các đơn vị

Kết hợp 3 yếu tố: công nghệ tiên tiến từ Mỹ, Israel, quy trình chặt chẽ của Nhật Bản và đội ngũ chuyên gia bảo mật với gần 10 năm kinh nghiệm của Việt Nam. Đến nay, công ty đã và đang cung cấp dịch vụ SOC cho sở TT&TT thuộc nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. VNCS mong muốn là đối tác tin cậy của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ VNCS SOC.

Thông tin liên hệ:

Mail: sales@vncs.vn

SĐT: (+84) 2462911416