Zeppelin giảm thiểu các lỗi động cơ nhà máy với sản phẩm từ Splunk

Về tập đoàn Zeppelin.

Tập đoàn Zeppelin có 190 cơ sở trên 35 quốc gia. Công ty cung cấp các giải pháp trong những lĩnh vực sau đây: máy móc xây dựng, máy móc khai thác mỏ, máy móc dùng trong nông nghiệp, cho thuê máy móc, construction logistics (logistics trong xây dựng), quản lý công trường, truyền động, động cơ đẩy, lực kéo và năng lượng, kỹ thuật, và kỹ thuật xưởng sản xuất. Ngoài ra, công ty cũng phát triển các mô hình kinh doanh kỹ thuật số mới cho ngành xây dựng. Trong năm 2017, công ty đã đạt được doanh số 2.75 tỷ euros; có hơn 8000 nhân viên (bao gồm cả trainees) đã đóng góp cho thành công này.

Sản phẩm của Splunk giúp ích được những gì cho Zeppelin?

Logo splunk

Zeppelin sử dụng nền tảng Splunk để phân tích hiệu suất của mỗi bugi trong các nhà máy nhiệt điện (CHP) của công ty. Những thuật toán được xây dựng bởi Splunk Machine Learning Toolkit giúp xác định và báo trước các lỗi máy móc có thể xảy ra, đồng thời đưa ra cảnh báo để tránh khả năng ngắt máy. Zeppelin cũng dùng Splunk Enterprise để đảm bảo có một cái nhìn tổng quan của các dữ liệu máy móc từ 25000 máy của Caterpillar cho khách hàng mượn, cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn cho doanh nghiệp trên nhiều mặt như các mức độ sử dụng.

“Việc máy móc ngừng hoạt động thường tạo ra nhiều tốn kém trong quá trình sản xuất cũng như khi đưa ra thị trường để hoạt động. Bởi vậy, trung tâm dịch vụ của Zeppelin sử dụng nền tảng Splunk nhằm dự đoán trước về các vấn đề để chúng tôi có thể cử các kỹ thuật viên tới giúp bảo trì thiết bị, máy móc của khách hàng trước khi có lỗi xảy ra,” theo Rene Ahlgrim, nhà khoa học dữ liệu tại Zeppelin chia sẻ. “Splunk Enterprise đã tạo ra giá trị kinh doanh tức thời cho Zeppelin và khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đã tăng thời gian vận hành máy và vòng đời của thiết bị, khiến cho khách hàng trở nên hạnh phúc hơn, và giảm được những chi phí gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của chúng tôi.”

Ngoài việc bảo trì có tính dự báo, Zeppelin đã nới rộng giấy phép của Splunk để nhận thêm dữ liệu từ các hệ thống Vmware, Nutanix và SAP của công ty. Cả nhóm đang tạo ra các mẫu trong dữ liệu mà họ lập chỉ mục trong Splunk, xây dựng những cơ sở cho KPI, chẳng hạn như CPU và bộ nhớ; chỉ cần nhìn vào tệp nhật ký, Zeppelin có thể phát hiện bất kỳ sự bất thường nào trong dữ liệu. Nền tảng Splunk đã tối ưu hoá hiệu suất ứng dụng và toàn bộ hệ thống điều hành.

“Dữ liệu có thể tạo ra những kết quả mang tính chiến lược cho bất cứ một doanh nghiệp nào – chúng giúp dự đoán các sự cố máy móc, báo trước những sự cố về thiết bị và tạo ra những cơ hội mới,” theo ông Richard Timperlake, phó chủ tịch của EMEA, Splunk. “Đầu tư của Zeppelin vào phân tích dữ liệu và machine learning với Splunk đang tạo ra những lợi nhuận lớn cho công ty và khách hàng của mình. Suy cho cùng, không ai muốn thuê một thiết bị đã hỏng cả và việc sử dụng dữ liệu của Zeppelin là để đảm bảo rằng điều đó sẽ không xảy ra là một ví dụ về việc chuyển đổi kỹ thuật số ở mức tốt nhất.”

VNCS – nhà phân phối độc quyền chính thức của Splunk.

 

logo-vncs_chuan

 

Tại Việt Nam, VNCS chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và đào tạo về Bảo mật CNTT cho các cơ quan, tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, không chỉ trên phương diện phòng thủ mà còn tư vấn, cung cấp các giải pháp tấn công và thâm nhập hệ thống nhằm nâng cao tính an toàn, tối thiểu mức độ rủi ro và tăng khả năng nghiệp vụ của các cơ quan.

Hiện nay, VNCS đang là nhà phân phối độc quyền chính thức các sản phẩm bảo mật CNTT của Splunk, Acunetix, Checkmarx và cũng là nhà phân phối của nhiều hãng nổi tiếng khác trên thế giới như Radware, Forscout, Watchguard, BeyondTrust. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp sản phẩm do chính công ty phát triển: VNCS Web Monitoring – giải pháp giám sát website tập trung, Penetration Test – dịch vụ tư vấn, rà soát, đánh giá bảo mật.

Nguồn: splunk.com