VNCS Web Monitoring được vinh danh là “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2015”

Ngày 01/12/2015, tại sự kiện Ngày An toàn thông tin 2015, giải pháp giám sát website tập trung – VNCS Web Monitoring của VNCS vinh dự được Hiệp hội An toàn thông tin Việt nam (VNISA) trao cup và chứng nhận danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao 2015”

Được chính thức khởi động từ trung tuần tháng 8/2015, bình chọn danh hiệu “Sản phẩm An toàn thông tin chất lượng cao năm 2015” là hoạt động được VNISA triển khai nhằm thực hiện Đề án Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 893/QĐ-TTg ngày 19/6/2015, góp nâng cao nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc sử dụng các phần mềm chống mã độc và khả năng nhận biết. Đồng thời, chương trình cũng hướng tới mục đích đánh giá các phần mềm chống mã độc hiện có của người tiêu dùng trong nước.

Đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động của Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2015. Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết thêm, năm nay là lần đầu tiên VNISA tổ chức bình chọn theo hình thức mới, khác với cách bình chọn online trước đây, danh hiệu “Sản phẩm An toàn thông tin chất lượng cao năm 2015”  do Hội đồng bình chọn lựa chọn, công nhận. Hội đồng gồm đại diện từ các thành viên VNISA, các chuyên gia an toàn thông tin độc lập được mời, chuyên gia an toàn thông tin đại diện các cơ quan quản lý chuyên ngành của Nhà nước cùng đại diện các báo và tạp chí chuyên ngành an toàn thông tin.

“Việc bình chọn được tổ chức với cách thức mới nhằm đánh giá chính xác chất lượng, phát hiện và quảng bá tôn vinh các sản phẩm về an toàn thông tin của doanh nghiệp trong nước. Nhiều phòng thí nghiệm về an toàn thông tin của các tổ chức được mời tham gia đánh giá, đo đạc các thông số chất lượng của sản phẩm”, đại diện VNISA cho hay.

Chương trình đã thu thút 12 đơn vị và 15 sản phẩm tham gia bình chọn. Hội đồng bình chọn đã tuyển chọn ra 6 sản phẩm chất lượng nhất để tôn vinh, trong đó có giải pháp giám sát website tập trung – VNCS Web Monitoringcủa VNCS.

sp chatluong cao 2015

Ông Khổng Huy Hùng – Tổng Giám đốc (thứ 2 bên trái) – Đại diện VNCS nhận cup và chứng nhận danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao 2015” 

Cũng với Giải pháp giám sát website tập trung – VNCS Web Monitoring, VNCS đã đạt được các giải thưởng lớn trong nước và khu vực Asean như: Giải thưởng Sao khuê năm 2014, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 và giải thưởng ICT Asean 2014.