VNCS vinh dự được Bộ Thông tin truyền thông trao Bằng khen

ICT

Sáng ngày 09/04/2015 trong cuộc họp báo Giới thiệu Giải thưởng CNTT-TT Đông Nam Á 2015 – ASEAN ICT AWARD 2015 của Bộ Thông tin truyền thông, VNCS vinh dự được Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông trao Bằng khen vì đã đạt giải cao trong kỳ Giải thưởng AICTA 2014 với Giải pháp Giám sát Website Tập trung (VNCS Web Monitoring).

Sáng nay, ngày 09/04/2015 Bộ Thông tin truyền thông đã có cuộc họp báo Giới thiệu Giải thưởng CNTT-TT Đông Nam Á 2015 – ASEAN ICT AWARD 2015.

ASEAN ICT AWARD (AICTA) là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (TELMIN) vào năm 2011. Giải thưởng có mục tiêu tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế xã hội, phổ cập CNTT-TT trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực. Đến nay AICTA đã trở thành giải thưởng CNTT-TT uy tín của khu vực với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp từ 10 nước thành viên ASEAN.

Tại buổi Họp báo, Đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TT&TT) đã công bố thể lệ, cách thức và quy trình tổ chức cũng như đăng ký tham gia giải thưởng AICTA 2015. Giải thưởng AICTA 2015 sẽ trải qua 2 vòng: Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng Giám khảo gồm 20 thành viên là đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước Asean. Lễ trao giải sẽ được tổ chức trong chương trình Hội nghị Bổ trưởng Viễn thông và CNTT (TELMIN) 15th, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2015 tại Đà Nẵng. Các tổ chức đạt giải sẽ nhận được Kỷ niệm chương và chứng chỉ do Bộ trưởng các nước ASEAN trực tiếp trao tặng.

ict1

                                    Ông Khổng Huy Hùng (phải) – Phó Tổng Giám Đốc VNCS nhận Bằng khen                                       từ Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng (giữa).

Cũng tại buổi Họp báo Công bố Giải thưởng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã trao bằng khen cho VNCS vì đã đạt giải cao trong kỳ Giải thưởng AICTA 2014 với Giải pháp Giám sát Website Tập trung – VNCS Web Monitoring (ở hạng mục Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D)).

Theo Thứ trưởng, qua 3 năm diễn ra Giải thưởng Việt Nam mới đạt được 3 giải thưởng là chưa phản ánh đúng tiềm năng của các doanh nghiệp ICT Việt Nam. Và trong kỳ giải năm nay, Việt Nam là nước chủ nhà diễn ra Hội nghị Bổ trưởng Viễn thông và CNTT (TELMIN) 15th, Vì vậy Bộ TT&TT hy vọng giới truyền thông và Hội Tin học Việt Nam sẽ phối hợp để đưa thông tin về Giải thưởng trở nên rộng rãi hơn, để các doanh nghiệp Việt Nam sẽ biết đến Giải thưởng nhiều hơn, sẽ tham gia quyết liệt và tích cực hơn, sẵn sàng thi tài cùng các đối thủ khác trong khu vực.