VNCS tham dự hội thảo ICT Lâm Đồng 2015

VNCS tham gia và là nhà tài trợ cho sự kiện “Hội thảo Hợp tác và Phát triển CNTT Việt Nam lần thứ 19 ngày 21-22/08/2015 tại Lâm Đồng”

Từ ngày 20 đến ngày 22/8/2015 tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra sự kiện Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin -Truyền thông Việt Nam lần thứ 19 do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Tỉnh Lâm Đồng và Hội tin học Việt Nam đồng tổ chức. Công ty cổ phần công nghệ An ninh Không gian mạng Việt Nam (VNCS) đã tham gia phát biểu tham luận giới thiệu các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ của VNCS. Đồng thời VNCS cũng là nhà tài trợ cho sự kiện ICT Lâm Đồng 2015.

01

Hội thảo Hợp tác và Phát triển CNTT Việt Nam lần thứ 19 tổ chức tại Đà Lạt – Lâm Đồng

Hội thảo hợp tác phát triển CNTT và truyền thông Việt Nam lần thứ 19 năm 2015 được tổ chức tại Lâm Đồng với chủ để “Nông nghiệp thông minh: đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin – truyền thông xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững” diễn ra trong 2 ngày 21-22.8.2015. Đây là lần thứ 2 Lâm Đồng đăng cai tổ chức hội thảo hợp tác phát triển CNTT và Truyền thông Việt Nam.

Tham dự hội thảo có khoảng 700 đại biểu tham dự, gồm đại diện lãnh đạo Chính phủ, Ủy Ban quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thuộc Bộ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hội tin học Việt Nam; UBND tỉnh, Sở TT&TT, Sở KHCN, Sở NN&PTNT, Hội tin học các tỉnh, thành phố trong cả nước; các doanh nghiệp CNTT-TT trong nước và quốc tế; các trường Đại học, Cao đẳng; các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Lâm Đồng cùng đông đảo phóng viên báo đài từ các hãng thông tấn báo chí.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà và Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông (TTTT) Nguyễn Thành Hưng đã đến dự lễ khai mạc cũng như có bài phát biểu quan trọng.

le-manh-ha

Phần trình bày của Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà về vấn đề xây dựng Chính phủ điện tử.

 Ảnh: Pcworld.com.vn

ict lamdong 2015

Ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội thảo

 Ảnh: Pcworld.com.vn

Hội thảo là cơ hội hợp tác phát triển giữa các tỉnh, thành trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông, là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, cá nhân và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, nhằm tập trung tìm kiếm các mô hình, giải pháp ứng dụng CNTT-TT hiệu quả đặc biệt trong các định hướng thúc đẩy phát triển nông nghiệp “thông minh”, xanh và bền vững góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh,  đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển kinh tế bền vững. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT và lĩnh vực nông nghiệp có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về cơ chế, chính sách, định hướng triển khai ứng dụng cấp quốc gia và phát triển hạ tầng và ứng dụng CNTT-TT phục vụ phát triển nông nghiệp và xây dựng nền hành chính hiện đại.

Chương trình Hội thảo gồm có 1 phiên toàn thể với chủ đề “Nông nghiệp thông minh: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững”, 2 phân ban với chủ để là “Ứng dụng CNTT – Thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh và bền vững” và “Chính quyền điện tử, Hành chính hiện đại và An toàn thông tin”, 1 chuyên đề với tên gọi “Đẩy mạnh thuê dịch vụ CNTT trong CQNN theo Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg”. Toàn bộ báo cáo tham luận có tại đây! Tóm tắt Báo cáo Vietnam ICT Index có thể tải về tại đây.

Tham gia với vị trí khách mời – là đơn vị chuyên về Bảo mật CNTT tại Việt Nam và là nhà đồng tài trợ cho sự kiện, VNCS đã tham gia phát biểu bình luận với chủ để “VNCS Web Monitoring – Giải pháp giám sát website tập trung” nhằm nêu lên tình trạng chung về nguy cơ mất an toàn cũng như mức độ thiệt hại đối với việc mất an toàn website gây ra cho các cơ quan Nhà nước, Chính phủ và các doanh nghiệp khi sử dụng website. Từ thực trạng đó VNCS đã giới thiệu cho Hội thảo một giải pháp bảo mật cho website “Giải pháp VNCS Web Monitoring – Giải pháp giám sát website tập trung” – là giải pháp do VNCS tự phát triển 100% và đã đạt được nhiều giải thưởng lớn (Giải Bạc giải thưởng ICT Asean 2014, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và Giải thưởng Sao Khuê), và cũng là giải pháp chuyên sâu về bảo mật Website đầu tiên tại Việt Nam nói riêng và trên thị trường Bảo mật CNTT nói chung.