VNCS phân phối Splunk tại thị trường Việt Nam

 splunk Splunk là một nền tảng Big data cung cấp khả năng giám sát và phân tích dữ liệu vận hành theo thời gian thực (Operational Intelligence). Khách hàng có thể sử dụng Splunk để tìm kiếm, giám sát, phân tích và xem xét trực quan các dữ liệu máy do các thiết bị khác nhau tạo ra.

Dữ liệu máy là một trong những phân khúc phát triển mạnh nhất và phổ biến nhất của “dữ liệu lớn” – là nguồn dữ liệu được tạo ra bởi các trang web, các ứng dụng, máy chủ, thiết bị di động, các thiết bị cảm biến với tốc độ sản xuất dữ liệu lớn, tính theo từng giây mỗi ngày.

Theo IDC, dữ liệu phi cấu trúc phần lớn được tạo ra bởi máy móc, chiếm hơn 90% dữ liệu trong các tổ chức ngày nay. Đây là loại dữ liệu máy được tạo ra với khối lượng khổng lồ và đặc biệt là nó chứa bản ghi cuối cùng về hoạt động giao dịch, hành vi hệ thống, hiệu suất ứng dụng, hành động của người dùng, các mối đe dọa an ninh vàhoạt động gian lận. Với những Công nghệ truyền thống được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu quan hệ hoặc đa chiều thì không thể xử lý kịp thời được khối lượng lớn dữ liệu máy với quy mô lớn và phức tạp như hiện nay. Những công nghệ này cũng khôngcho phép sự linh hoạt để đưa ra một yêu cầu hoặc đáp ứng một yêu cầu nào đó trongthời gian thực.

Splunk ra đời mở ra một tầm nhìn mới mang tính đột phá về công nghệ Big Data, với mục tiêu: làm dữ liệu máy trở nên dễ sử dụng và có giá trị, tiện ích hơn với mọi người dùng.

Splunk có khả năng thu thập, theo dõi, biểu thị và phân tích dữ liệu máy cho dù dữ liệu đó được tạo ra bởi hệ thống CNTT hay bởi cơ sở hạ tầng, các bộ cảm biến trong một cơ sở sản xuất, các thẻ RFID hoặc các sự kiện từ hệ thống an ninh….

Bằng cách giám sát và phân tích tất cả mọi thứ từ clickstreams khách hàng và các giao dịch mạng, các bản ghi cuộc gọi …. Splunk biến dữ liệu máy thành những hiểu biết có giá trị tiện ích với người dùng và với chính các doanh nghiệp. Đó chính là lý do Splunk được gọi là Công nghệ thông minh.

Với khả năng quản lý dữ liệu hiệu quả, Splunk giúp các tổ chức “mở khóa” giá trị phần lớn chưa được khai thác ẩn bên trong của dữ liệu. Đó là lý do tại sao hiện nay nhiều tổ chức sử dụng Splunk làm nền tảng của họ cho dữ liệu máy.

Theo như đánh giá của Gartner, Splunk hiện là một sản phẩm mang tính đột phá lớn và đang dẫn đầu xu thế về công nghệ Big Data, có khả năng đáp ứng nhu cầu quản lý sử dụng nguồn dữ liệu lớn hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Splunk:

– Hoạt động theo thời gian thực,

– Tổng hợp cơ sở dữ liệu từ máy tính, các thiết bị hạ tầng vật lý, các thiết bị ảo và đám mây,

– Có khả năng tìm kiếm, phân tích dễ dàng, nhanh chóng, phân loại và giám sát bảo vệ an toàn dữ liệu,

– Nhúng ứng dụng thông minh vào ứng dụng doanh nghiệp,

– Duy trì hoạt động trong các trường hợp bất khả kháng (mất điện, thiên tai),

– Biểu thị dữ liệu theo bản đồ tích hợp,

– Có khả năng dự đoán về dung lượng hệ thống và nhu cầu sử dụng tài nguyên,

– Tính sẵn sàng cao, triển khai dễ dàng.