VNCS được trao tặng cúp và chứng nhận “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao 2015”

Ngày 01/12/2015, tại sự kiện Ngày An toàn thông tin 2015, giải pháp giám sát website tập trung – VNCS Web Monitoring của VNCS vinh dự được Hiệp hội An toàn thông tin Việt nam (VNISA) trao chứng nhận danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao 2015”.

Cũng trong khuôn khổ của giải thưởng, vào ngày 20/01/2016, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổ chức lễ trao cup – kỷ niệm chương cho 6 đơn vị đạt có sản phẩm đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2015” với sự chứng kiến của các lãnh đạo: ông Vũ Quốc Thành – Quyền Chủ tịch Hiệp; ông Lê Nam Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm ATTT năm 2015; ông Vũ Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn … và đại diện từ các đơn vị truyền thông, báo chí.

traocup6sanphamattt2015ictpress

Đại diện Hội đồng bình chọn và các đơn vị nhận danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2015”

Danh hiệu “Sản phẩm An toàn thông tin chất lượng cao năm 2015” là hoạt động được VNISA triển khai nhằm thực hiện Đề án Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 893/QĐ-TTg ngày 19/6/2015, góp nâng cao nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc sử dụng các phần mềm chống mã độc và khả năng nhận biết. Đồng thời, chương trình cũng hướng tới mục đích đánh giá các phần mềm chống mã độc hiện có của người tiêu dùng trong nước và “vinh danh” các sản phẩm trong nước có chất lượng cao và khả năng ứng dụng thực tế trong nước.

Thay mặt cho các DN đoạt giải, Tổng giám đốc Công ty CP công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS), Ông Khổng Huy Hùng cho biết đây là giải thưởng có quy trình bình chọn kỹ lưỡng nhất về công nghệ và kỹ thuật đối với sản phẩm ATTT. Giải thưởng là cơ chế tạo động lực cho DN CNTT phát triển nhiều sản phẩm, giải pháp ATTT, là cơ chế đẩy mạnh hệ sinh thái các DN hoạt động trong lĩnh vực ATTT, hệ sinh thái còn đang phát triển mới mẻ. Tiêu chí nhận giải thưởng là được ghi nhận và vinh danh, nhưng với việc nhận giải thưởng các sản phẩm đến tay nhiều người dùng VN hơn.

Ông Hùng cũng cho biết qua một thời gian triển khai, đã có nhiều DN sử dụng, bớt dần định kiến là DN Việt “chuộng” sản phẩm ngoại. Qua Giải thưởng, các DN Việt thấy động lực lớn hơn để phát triển sản phẩm ATTT và bảo vệ ATTT ở VN đang ngày càng được quan tâm.