VNCS đạt Giải thưởng CNTT ASEAN ICT 2014 (AICTA)

Sản phầm Giám sát website tập trung – VNCS Web Monitoring của VNCS – sản phẩm duy nhất đại diện cho Việt Nam đã xuất sắc dành được giải Bạc giải thưởng CNTT và TT Asean 2014 ( Asean ICT Awards 2015 – AICTA).

Lễ trao giải Giải thưởng ICT Asean lần thứ 3 vừa được tổ chức tại Royal Thai Navy Convention Hall, thủ đô Bangkok, Thái Lan. Lễ trao giải nằm trong chuỗi hoạt động chính thức diễn ra tại Hội nghị Bộ trưởng CNTT và TT Asean – Telmin lần thứ 14 tại Thái Lan.

AICT2014

Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Thành Hưng và Bộ trưởng Bộ TT&TT Philippines trao giải Bạc cho đại diện VNCS – Ông Khổng Huy Hùng

Giải thưởng CNTT ASEAN ICT (AICTA) là một sáng kiến đã được các Bộ trưởng Asean thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT Asean Telmin lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011 với mục đích thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo và ứng dụng ICT trong khu vực. Hội đồng giám khảo gồm 20 thành viên là đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước ASEAN. Các sản phẩm đạt giải sẽ được BTC hỗ trợ truyền thông và mở rộng kinh doanh trong khu vực Asean.

Trong số các đơn vị được Bộ TTTT Việt Nam đề cử, VNCS vinh dự là đơn vị duy nhất có sản phẩm được lọt vào vòng chung khảo và dành được giải thưởng. Trong suốt 3 năm tổ chức, đây là lần thứ 2 Việt Nam có đơn vị đoạt giải. Giải pháp giám sát website tập trung VNCS Web Monitoring là một giải pháp cho phép người quản trị web có thể quản lý nhiều website cùng một lúc, giám sát lỗ hổng website, cho admin biết lỗ hổng website nào đang bị khai thác, mức độ khai lỗ hổng website, trạng thái website là sống hay chết.

Trước đó cũng với giải pháp VNCS Web Monitoring, VNCS đã đạt được giải thưởng CNTT lớn trong nước như giải Sao Khuê 2014 và Nhân tài Đất Việt 2014.