VNCS đạt danh hiệu Sao Khuê 2014

Sáng 27/4/2014, Ban tổ chức Chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê 2014 đã trao Giấy chứng nhận Giải pháp giám sát website tập trung (VNCS Web Monitoring) của Cty CPCN An ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) – Thành viên Hanoi Telecom là phần mềm xuất sắc được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2014 xếp hạng 4 sao.

Kết quả này được Hội đồng bình chọn Chung tuyển Sao Khuê 2014 do Ông Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch Hội, cùng các đại diện của các Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các chuyên gia đầu ngành về CNTT, đại diện các cơ quan báo chí đưa ra sau cuộc họp nghiêm túc vào chiều ngày 12/4/2014. Giải pháp giám sát website tập trung VNCS Web Monitoring có khả năng giám sát đồng thời nhiều website nhằm phát hiện các cuộc tấn công website và đưa ra cảnh báo theo thời gian thực thông qua tin nhắn SMS và email. Giải pháp VNCS Web Monitoring đưa ra một kiến trúc thống nhất đồng thời cung cấp các công cụ phục vụ việc thu thập, lưu trữ, phân tích và truy vấn dữ liệu liên quan đến các cuộc tấn công, các mối đe dọa trên hệ thống Website.


Thêm vào đó, VNCS web monitoring cũng có các công cụ tùy biến cũng được tích hợp trong sản phẩm nhằm hỗ trợ cho quản trị viên khi tiến hành phân tích thủ công để tìm hiểu các lổ hổng website đang bị hacker khai thác. Sau khi được triển khai thực tế, sản phẩm nhận được những đánh giá tích cực của người sử dụng như: giao diện trực quan, dễ sử dụng, giá thành cũng như vấn đề triển khai, khả năng mở rộng được hỗ trợ tốt… Trong thời gian tới, Công ty VNCS Tech sẽ nghiên cứu và triển khai giải pháp này rộng rãi hơn trong cộng đồng. Lễ trao Danh hiệu sao Khuê 2014 đã được tường thuật trực tiếp tại trường quay S4 – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và có thể xem lại tại đây.