VNCS cùng eScan cung cấp MSECURE tại Việt Nam

Ngày 01/11/2013, VNCS phối hợp cùng eScan chính thức cung cấp dịch vụ MSECURE (dịch vụ bảo mật di động) tới các khách hàng của mạng Vietnamobile. Đây là lần đầu tiên một dịch vụ bảo mật có giao diện tiếng Việt được cung cấp tới các khách hàng thông qua một nhà mạng.

 Để đăng ký sử dụng dịch vụ, các khách hàng của mạng Vietnamobile có thể gửi tin nhắn theo cấu trúc: ‘DK S10’ và gửi tới số 345 để nhận được đường link tải về phần mềm eScan Mobile Security. Với phần mềm này, người sử dụng không chỉ bảo vệ các thiết bị của mình khỏi những trang web có khả năng rủ ro bảo mật cao mà còn có thể tiến hành khóa máy từ xa, định vị và xóa thông tin nếu chẳng may để thiết bị thất lạc.

 Nói về sự phối hợp này, bà Shweta Thakare, thư ký phó chủ tịch Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương của eScan nói: “Chúng tôi rất vui mừng về sự kết hợp với Vietnamobile. Với sự phổ biển ngày càng rộng rãi của điện thoại thông minh trên nền tảng Android trong cộng đồng những người sử dụng di động, các mối đe dọa an ninh thông tin với các loại điện thoại này không chỉ đang gia tăng về số lượng mà còn diễn biến phức tạp. Do vậy, việc cung cấp một giải pháp bảo mật toàn diện là rất quan trọng. Nó không chỉ phải tốt về mặt an ninh mà còn phải đi kèm với dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật chu đáo. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác chiến lược này sẽ mang đến cho chúng tôi một cơ hội để tiếp cận cộng đồng người sử dụng Android đang có xu hướng tăng lên và mang đến cho họ một môi trường thông tin an toàn”.

Ông Khổng Huy Hùng, Phó Tổng giám đốc VNCS nói: “Sự kết hợp này đến vào thời điểm bảo mật thông tin đang là vấn đề rất nóng đối với cộng đồng người sử dụng Android vì số lượng của các điện thoại thông minh hoạt động trên nền tảng Android đang tăng lên cùng với các mối đe dọa trên không gian mạng. Do đó, gói bảo giải pháp bảo mật eScan sẽ đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có được sự bảo vệ họ cần.”

eScan

Giao diện tiếng Việt thân thiện của MSECURE.

Các tính năng độc đáo của MSECURE cho thiết bị di động Android:

–   Quét virus thời gian thực cho các ứng dụng tải về cho thiết bị di động và máy tính bảng.

–   Lọc cuộc gọi và tin nhắn và khóa những thuê bao điện thoại không muốn nhận.

–   Sao lưu và khôi phục tin nhắn SMS và danh bạ

–   Khóa truy cập thiết bị và xóa dữ liệu chứa trong thiết bị chỉ với một tin nhắn SMS

–   Định vị thiết bị từ xa

 –  MSECURE hỗ trợ các thiết bị di động và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android.