Trên 80% doanh nghiệp thuộc top 50 thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam là khách hàng của VNCS

           Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách 2019 đạt hơn 9,3 tỷ USD, tăng 1,2 tỷ USD so với danh sách lần thứ ba.

Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này theo phương pháp đánh giá của Forbes (US), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong những ngành mà nó đóng vai trò chủ đạo. Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 100 công ty có thương hiệu mạnh, sản phẩm có độ phủ rộng và mức độ nhận biết cao với người tiêu dùng, Forbes Việt Nam tính toán thu nhập trước thuế và lãi vay, sau đó xác định giá trị đóng góp của tài sản vô hình.

Trong đó, 10 thương hiệu dẫn đầu gồm các tên tuổi quen thuộc là Vinamilk, Viettel, Sabeco, Vinhomes, Masan Consumer, MobiFone, VinaPhone, Vietcombank, FPT và Vincom Retail, với tổng giá trị hơn 6,9 tỷ USD.

screen-shot-2019-07-29-at-44756-pm-15643942517061713786405

Trước thời đại công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thách thức về an toàn an ninh mạng là một trong những vấn đề khó khăn mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Trong 50 thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam năm 2019 mà Forbes vừa công bố, VNCS tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp an toàn an ninh mạng đến cho hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp nêu trên, cụ thể với con số thống kê tính đến hết 6 tháng đầu năm 2019:

 • 7 trong số 10 ngân hàng hàng đầu Việt Nam như: Vietcombank, Techcombank, TP Bank, VP Bank, Agribank, Napas, MSB
 • 4 trên 5 đơn vị viễn thông lớn như: Viettel, Vietnammobile, VNPT, Vinaphone
 •  13 của 19 Bộ (Chính phủ) như: Bộ công an, cục Thuế, Văn phòng chính phủ, Hải quan Việt Nam, VNCERT, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Bộ thông tin và truyền thông…
 • Hàng trăm doanh nghiệp ở mọi quy mô lớn như: Vinamilk, Vingroup, VinCommerce, Masan, Tân Hiệp Phát, PNJ, Sawaco…

Đối mặt với từng bài toán về bảo mật khác nhau ở mỗi đơn vị, đội ngũ các kỹ thuật viên và chuyên gia bảo mật của VNCS luôn tiếp cận, nắm rõ mong muốn của mỗi khách hàng để đưa ra giải pháp hợp lý phù hợp với kinh phí của doanh nghiệp đề ra.
Các giải pháp khách hàng quan tâm nhiều nhất kể đến như:

 • Splunk: Giải pháp giám sát hệ thống IT, phân tích BigData ứng dụng doanh nghiệp
 • BeyondTrust: Bộ giải pháp quản lý truy cập đặc quyền (PAM) và dò quét, quản lý lỗ hổng Retina CS
 • Acunetix: Giải pháp quét lỗ hổng website
 • Radware: Giải pháp cân bằng tải và chống DdoS, Web App Firewall
 • Tenable: Phần mềm quét và giám sát lỗ hổng hệ thống
 • WatchGuard: Tường lửa UTM và Tưởng lửa thế hệ mới
 • ForeScout: Giải pháp giám sát và điều khiển truy cập mạng NAC
 • Checkmarx: Giải pháp phân tích bảo mật cho mã nguồn và ứng dụng
 • VNCS Web Monitoring: Giải pháp giám sát website tập trung
 • Penetration Test: Dịch vụ tư vấn, rà soát, đánh giá bảo mật

Thương hiệu giờ đây đang nắm vai trò quan trọng để doanh nghiệp có thể cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành khác. Để hoạt động kinh doanh được hiệu quả, ngoài việc có một chiến lược rõ ràng và có sự kết nối với các nguồn lực trong công ty thì các doanh nghiệp cũng cần chú trọng đầu tư cho việc đảm bảo an toàn an ninh mạng nhằm phòng tránh các rủi ro như: tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), trộm cắp dữ liệu, chiếm quyền trang web (site hijacking) và trộm cắp tài nguyên có thể làm gián đoạn nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh. Một số sự cố chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động và quy trình nội bộ nhưng một số khác như tấn công DDoS và tấn công trang web có thể gây ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và tổn hại cho người dùng.
Hãy liên hệ VNCS để được tư vấn và trang bị cho doanh nghiệp của mình biện pháp bảo mật an ninh mạng phù hợp nhất.

Nguồn tham khảo: https://forbesvietnam.com.vn/danh-sach/forbes-viet-nam-cong-bo-50-thuong-hieu-dan-dau-nam-2019-6949.html