Tọa đàm khoa học công nghệ Việt Nam – Nhật bản và hướng nghiệp 2018

Khoa học công nghệ nói chung và bảo mật an toàn thông tin nói riêng đang là một lĩnh vực giàu tiềm năng trong thời điểm Việt Nam từng bước hội nhập. Chính vì vậy, lĩnh vực này đang cần thu hút nguồn nhân lực trẻ trung, năng động, sáng tạo.

Hội thảo với chủ đề chủ đề “Sinh viên An toàn thông tin bản lĩnh, sáng tạo, đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0” được tổ chức  ngày 4/11/2018, tại Học Viện Kỹ thuật Quân Sự, với sự tham gia của ông Nguyễn Huy Dũng – Phó cục trưởng Cục ATTT – Bộ TTTT, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Chánh văn phòng Cục ATTT – Bộ TTTT, Ông Khổng Huy Hùng – CEO VNCS cùng các Giáo sư, Tiến sĩ CNTT tại Việt Nam và Nhật Bản đến chia sẻ.  Đây chính là cơ hội để các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin nhận được những lời khuyên, chia sẻ chân thành của các chuyên gia trong lĩnh vực này, đồng thời có cái nhìn tổng quan, định hướng đúng đắn về ngành học.

IMG_1494

Ông Nguyễn Huy Dũng phát biểu khai mạc và chia sẻ nội dung “Sinh viên ATTT – Sẵn sàng thể hiện bản lĩnh trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”

IMG_1496

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Chánh văn phòng Cục ATTT – Bộ TTTT

IMG_1504

Biểu dương và trao học bổng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc tại các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Công Nghệ TT, HVKTMM, HVKTQS

Ông Khổng Huy Hùng – CEO VNCS, người đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực ATTT đưa ra góc nhìn mới mẻ về Vai trò của Kỹ sư An Toàn Thông Tin. Bài phát biểu ngắn gọn, hàm súc, truyền cảm hứng đến sinh viên bằng thông điệp về lòng quyết tâm theo đuổi đam mê. Ông cho rằng ngành An toàn thông tin ở Việt Nam còn khá mới mẻ và xa lạ với nhiều người nhưng lại là vùng đất hứa để người trẻ tự khẳng định mình.  An toàn thông tin rất được quan tâm, chú trọng trên phạm vi toàn cầu, nhất là ở những tập đoàn lớn, đa quốc gia.

IMG_1522

Ông Khổng Huy Hùng – CEO VNCS chia sẻ Vai trò của kỹ sư ATTT 

Ông Hùng đề cập đến ví dụ của Khalil Shreateh – chuyên gia IT người Palestine đã đột nhập vào timeline của McZuckerberg, cảnh báo Facebook về lỗ hổng bảo mật gây chú ý trên toàn thế giới. Anh ta không những giúp bản thân thoát khỏi cảnh thất nghiệp mà còn góp phần xây dựng quê hương.  Nhóm hacker Anonymous kêu gọi tổng tấn công Donald Trump, xâm nhập hệ thống của IS vì tổ chức khủng bố này đi ngược lại mục tiêu an ninh của thế giới. Hành động này lại một lần nữa truyền tải thông điệp: Những người có tài năng trong lĩnh vực bảo mật có thể đại diện cho tiếng nói của cộng đồng mình.

Theo ông Hùng, bạn không cần phải là một người vĩ đại để cống hiến cho quê hương, đất nước. Bạn là một người dân bình thường nhưng bằng cố gắng, nỗ lực cống hiến, bạn có thể làm nên điều vĩ đại, nhất là đối với một lĩnh vực mới mẻ, nhiều thách thức nhưng cũng đầy tiềm năng như An toàn thông tin. Hãy cứ theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ tìm đến bạn, và câu chuyện lương khởi điểm 2000 đô sẽ không hề xa vời với những ai đủ quyết tâm!