Tọa đàm, hướng nghiệp cho sinh viên ATTT, CNTT năm 2016 – Học Viện Kỹ thuật Mật mã Hà Nội

Thực hiện nhiệm vụ triển khai Quyết định số 99/QĐ-TTg ngày 14/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” {sau đây gọi tắt là Đề án 99). Hôm nay, ngày 29/11/2016, tại Học viện Kỹ thuật Mật mã, Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT, đơn vị thường  trực của Đề án 99 phối hợp với Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng với các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tổ chức tọa đàm hướng nghiệp và trao học bổng  cho sinh viên ngành an toàn thông tin năm 2016 với chủ đề  “Vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xã hội thông tin”.

IMG_3741         0758ea5eeffa47e070513fd59ecf522b

Ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông Tin (ảnh trái) phát biểu khai mạc hội chợ việc làm

Phiên hội thảo được diễn ra từ 8h30 đén 17h cùng ngày với những nội dung chính liên quan đến các đề tài khoa học của các trường Đại học, doanh nghiệp được kết thúc trong phiên sáng. Ở phiên chiều là buổi tọa đàm, hướng nghiệp cho các em sinh viên – Sinh viên giao lưu với khách mời, là đại diện ban lãnh đạo các doanh nghiệp để  góp phần giúp các bạn sinh viên chủ động hơn trong việc học tập tại trường và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đồng thời cập nhật tình hình an toàn thông tin trong và ngoài nước, cung cấp thông tin chính thống về định hướng của Đảng và nhà nước cho lĩnh vực mới, đầy triển vọng này. Cùng tham dự buổi hội thảo này, với vai trò là một khách mời đặc biệt Ông Khổng Huy Hùng – Tổng Giám đốc  Công ty CP Công nghệ An ninh Không gian Mạng Việt Nam (VNCS) cũng đã có những chia sẻ kinh nghiêm sâu sắc tới các bạn sinh viên về ngành An toàn thông tin (ATTT) nói riêng và Công nghệ thông tin (CNTT) nói chung.

2a89ec761f19d52ff6308e86303a224d

Ông Khổng Huy Hùng – Tổng Giám đốc VNCS chia sẻ với sinh viên ATTT

Tham gia Tọa đàm với sinh viên hôm nay còn có ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông Tin; ông Lê Minh Hưng, Giám đốc Trung tâm Không gian mạng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và  em Dương Quốc Tín –  sinh viên tiêu biểu về an toàn thông tin của Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng là những khách mời đặc biệt của chương trình.

IMG_3764

         Các khách mời trong buổi tọa đàm hởi đáp cùng sinh viên ATTT

Trong khuôn khổ Hội chợ việc làm cho sinh viên ngành ATTT được tổ chức tại Học viện Kỹ thuật mật mã hôm nay, 21 sinh viên tiêu biểu đang học tập ngành ATTT đã được trao học bổng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập”. Đây là các sinh viên ATTT triển vọng, có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập.

traohocbongsvattt129112016ictpress

Ông Khổng Huy Hùng trao học bổng cho các sinh viên

Tại hội trợ việc làm này, VNCS cũng có một gian hàng tuyển dụng cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho các bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm, nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các  sinh viên có điều kiện tìm kiếm công việc phù hợp, để từ đó có kế hoạch học tập, phấn đấu công việc như mong muốn cho tương lai.

IMG_3744          IMG_3756

 

Nguồn: VNCS