[Radware] Báo cáo Báo cáo An ninh mạng và Ứng dụng toàn cầu 2019-2020

Thời gian là vấn đề khó khăn nhất các tổ chức cần quyết định về chiến lược chuyển đổi số. Tốc độ triên khai nhanh đối với ứng dụng nòng cốt là một lợi thế cạnh tranh quan trọng. Các mô hình triển khai mới nổi bật với khả năng tối ưu hóa hiệu năng, hiệu suất và giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, chúng lại tạo ra điêm mù trước các mối đe dọa mới.

Chỉ 6% các tổ chức khăng định đã trải qua năm 2019 mà không có cuộc tấn công nào. Mã độc tống tiền gia tăng trở lại với 16%, trong khi các cuộc tấn công mạng quốc gia tăng 42% qua từng năm. 1/3 các tổ chức bị tấn công DDoS, phần lớn là HTTPS floods và amplication attack.

88% các cuộc tấn công được báo cáo là nhắm đến các ứng dụng. 81% là nhắm tới các API, 75% các doanh nghiệp phải trải qua các cuộc tấn công sử dụng BOT, như chiếm quyền tài khoản hay scrapping.

Môi trường vận hành cũng đang dần thanh đổi, kéo theo các quy trình mới. Chỉ 10% phản hồi của các tổ chức cho rằng dữ liệu của họ an toàn hơn trên các dịch vụ đám mây. 53% nguyên nhân của việc vi phạm dữ liệu đến từ sự hiểu lầm về trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Tấn công các ứng dụng web hiện là mối đe dọa hàng đầu tới môi trường đám mây.

Công nghệ cũng đang dịch chuyển. Kỉ nguyên 5G đang đến. 87% các nhà mạng viễn thông có kế hoạch phủ sóng 5G trước 2022. Nhưng chỉ 58% cảm thấy sẵn sàng về mặt bảo mật

68% doanh nghiệp cho rằng kiến trức micro-services đã đủ bảo mật dựa trên lý thuyết. Do đó, đến 56% doanh nghiệp không tích hợp dịch vụ bảo mật trong việc truyền nhận.

Khoảng ¼ doanh nghiệp không thể trả lời được liệu họ đã bị tấn công, vì sao hay ảnh hưởng đến doanh nghiệp cũng như thiệt hại mà họ phải gánh chịu.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ những điều chúng ta không nhận ra? Làm sao để các doanh nghiệp tự tin với các bước phát triển công nghệ mới mà không sợ bị tấn công hàng rào bảo mật?

Các giải pháp từ Radware sẽ là công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu này. Tại Việt Nam, VNCS là nhà phân phối chính thức các sản phẩm Radware.
Xem thêm tại video bên dưới: