PENTEST – ĐẦU TƯ & VẬN HÀNH SAO CHO HIỆU QUẢ?

Trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay, hầu hết mỗi cơ quan ban, ngành, doanh nghiệp đều ý thức được rằng cần phải tập trung đầu tư cho an toàn, an ninh mạng là điều cần thiết giúp chuyển đổi số nhanh và bền vững cũng như xây dựng được hệ thống an toàn dữ liệu của các đơn vị. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp, đơn vị nào cũng ý thức và đầu tư một cách đúng đắn phù hợp với chức năng, nhu cầu của đơn vị mình mà không gây lãng phí.Security-Testing

 

Theo kết quả đánh giá xếp hạng tổng thể về an toàn, an ninh mạng của các cơ quan nhà nước tại Việt Nam năm 2018 vừa được Bộ TT&TT công bố, có tới gần 49% cơ quan, tổ chức tự đánh giá quá thiếu kinh phí cho an toàn thông tin (ATTT); gần 30% cơ quan tự cho rằng lãnh đạo chưa quan tâm đến ATTT; và tỉ lệ cơ quan tự đánh giá ATTT chưa được ưu tiên đúng mức chiếm tới gần 52%.

Trên tình hình thực tế đó, trong 5 tháng đầu năm 2019 đã xảy ra trên 2000 vụ tấn công mạng vào các website trong cả nước. Bởi lẽ, những hệ thống trọng yếu là nơi kẻ tấn công luôn nhắm đến nhằm đánh cắp các tài khoản, trộm thông tin mật của tổ chức. Không ai có thể chắc chắn được rằng hệ thống mạng của đơn vị mình an toàn tuyệt đối, đủ sức chống chịu được nhiều cuộc tấn công và không hề có lỗ hổng tổn tại nếu không được kiểm tra và đánh giá bằng những công cụ đánh giá bảo mật chuyên nghiệp.

Vừa qua thủ tướng chính phủ đã ban hành chỉ thị số 14/CT-TTG về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam. Đứng trước nguy cơ tấn công mạng luôn luôn thay đổi, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị ưu tiên sử dụng sản phẩm, giải pháp, dịch vụ của doanh nghiệp trong nước đáp ứng yêu cầu về an toàn, an ninh mạng theo quy định của pháp luật đối với các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên, các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử. 

Không nằm ngoài định hướng “Make in Vietnam” của Bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vào tháng 5 năm 2019 vừa qua, từ những năm đầu thành lập, VNCS – Một trong những công ty CNTT hàng đầu Việt Nam, đã định hướng phát triển công ty theo hướng DSD, vừa phân phối các giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới vừa phát triển và cung cấp dịch vụ bảo mật các doanh nghiệp, chính phủ Việt Nam.

Trải qua hơn 8 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án tại Việt Nam, VNCS cung cấp giải pháp tự phát triển là giải pháp VNCS Web Monitoring (giải pháp giám sát website tập trung) và dịch vụ Penetration Testing (đánh giá bảo mật) đã giúp được nhiều cơ quan tổ chức hệ thống và đánh giá lại thực trạng bảo mật của mình và đưa ra định hướng quản lý rủi ro cũng như đầu tư công nghệ phù hợp. VNCS Web Monitoring là giải pháp cùng lúc nhận được nhiều giải thưởng: Nhân tài Đất Việt 2014, giải thưởng Sao Khuê 2014, đạt giải Bạc tại ASEAN ICT Awards, Sản phẩm ATTT chất lượng cao do Vnisa trao tặng năm 2014, 2015, 2016, 2017.

4a186d42f553c60036a1bb3a3328bf12_rjfv

VNCS nhận giải thưởng giải Bạc tại ASEAN ICT Awards từ Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Trưởng Bộ TT&TT Philippines trao tặng

Bằng năng lực triển khai dự án của mình cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn chất lượng cao được đào tạo ở các trường hàng đầu về CNTT như Học viện Kỹ thuật mật mã, ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ…  VNCS là một trong số ít các công ty CNTT hiện nay vừa có khả năng tư vấn triển khai các dự án giải pháp bảo mật an ninh mạng của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới cũng như tự xây dựng cho mình hệ thống bảo mật riêng “Make in Vietnam” để phục vụ cho các doanh nghiệp, chính phủ Việt Nam theo thông tư 14.

Screen Shot 2019-07-03 at 10.00.51 AM

Ông Nguyễn Thành Đạt – CTO VNCS cho biết “Theo chỉ thị 14, đối với các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên yêu cầu phải được định kỳ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin. 

VNCS là đơn vị đã được Bộ TTTT cấp phép để cung cấp dịch vụ đánh giá bảo mật độc lập cho các đơn vị. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm và được trang bị các công cụ đánh giá bảo mật thương mại nổi tiếng trên thế giới, VNCS đã cung cấp dịch vụ đánh giá tổng thể và dịch vụ đánh bảo mật mạng, website, mobile, thiết bị IoT… cho nhiều đơn vị theo các tiêu chuẩn quốc tế và theo cấp độ an toàn thông tin”

Luôn mong muốn gìn giữ sự an toàn cho toàn thể người dùng Internet cũng như góp phần xây dựng mạng Internet lành mạnh, VNCS đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành nhà cung cấp dịch vụ tốt và là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng trong lĩnh vực an toàn và bảo mật thông tin.