Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018: “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”

Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT), An toàn thông tin trong và ngoài nước. Sự kiện năm nay được bốn đơn vị đồng tổ chức: Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ Quốc phòng), diễn ra ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

5

Toàn cảnh Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 tại Hà Nội

Ngày 30/11/2018 vừa rồi, buổi hội thảo được tổ chức tại khách sạn Lotte Hà Nội với chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”. Tham gia với buổi hội thảo có sự góp mặt của nhiều đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp; các công ty về An ninh bảo mật và CNTT với hơn 25 gian hàng trung bày các sản phẩm an toàn thông tin trong khu triển lãm.

Công ty cổ phần Công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) – một trong những doanh nghiệp phân phối độc quyền cho các sản phẩm bảo mật của các hãng trên thế giới như Splunk, Watchguard, Acunetix… – vinh dự là khách mời cho sự kiện này. Tại đây, các công ty ATTT Việt Nam và quốc tế có các gian hàng giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất. Trong đó, gian hàng của VNCS đặc biệt nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các khách mời, tạo cơ hội cho công ty gặp gỡ khách hàng và tư vấn các giải pháp.

2

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm của VNCS tại Hà Nội

7

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm của VNCS tại thành phố Hồ Chí Minh

3

Gian hàng của VNCS nhận được đông đảo sự quan tâm

4

Khách hàng được tư vấn tại gian hàng của VNCS

Phiên khai mạc đã diễn ra vào buổi sáng, với Báo cáo thực trạng ATTT Việt Nam 2018 và các chỉ số đánh giá của VNISA, tham luận của các tập đoàn lớn như Google, Huawei,… về các vấn đề liên quan đến an toàn thông tin dựa trên công nghệ AI. Đến buổi chiều, tại hội thảo diễn ra hai phiên hội thảo chuyên đề, song song với đó là khu Triển lãm với các gian hàng của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, đến với sự kiện năm nay, VNCS đã vinh dự đạt danh hiệu Dịch vụ ATTT tiêu biểu. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên Ban tổ chức triển khai khu vực trình diễn Công nghệ An toàn thông tin. Khu vực này dành riêng cho các chuyên gia, kỹ sư ATTT giới thiệu các sản phẩm, công cụ mới nhất về bảo mật. Tại đây, chuyên gia ATTT Phạm Mạnh Hùng – đại diện VNCS đã có cơ hội trình bày về kỹ thuật giám sát website và phát hiện tấn công thay đổi giao diện cho các khách hàng quan tâm.

6

VNCS đạt danh hiệu Dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu

Ng Mạnh Hùng (1)

Chuyên gia ATTT Phạm Mạnh Hùng trình bày về kỹ thuật giám sát website và phát hiện tấn công thay đổi giao diện