Giải pháp an ninh mạng của Việt Nam giành giải Bạc tại ASEAN ICT Awards (Đăng báo ictnews.vn ngày 28/01/2015)

Sản phẩm Giám sát Website tập trung – VNCS Web Monitoring của Công ty VNCS – sản phẩm duy nhất đại diện cho Việt Nam đã xuất sắc giành giải Bạc giải thưởng CNTT và TT ASEAN 2014 (ASEAN ICT Awards 2014 – AICTA).

Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Thành Hưng và Bộ trưởng Bộ TT&TT Philippines trao Giải Bạc cho đại diện Công ty VNCS.

Lễ trao giải Giải thưởng ICT ASEAN lần thứ 3 vừa được tổ chức tại Royal Thai Navy Convention Hall, thủ đô Bangkok, Thái Lan. Lễ trao giải nằm trong chuỗi hoạt động chính thức diễn ra tại Hội nghị Bộ trưởng CNTT và TT ASEAN – TELMIN lần thứ 14 ở Thái Lan.

Giải thưởng AICTA là một sáng kiến đã được các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011 với mục đích thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo và ứng dụng ICT trong khu vực. Hội đồng giám khảo gồm 20 thành viên là đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước ASEAN.

Là giải thưởng có uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của khu vực ASEAN cũng như Châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng AICTA 2014 diễn ra từ tháng 8, đã thu hút hàng trăm sản phẩm từ các nước ASEAN tham gia, được chia thành 6 hạng mục chính bao gồm: Giải thưởng cho khu vực nhà nước, Giải thưởng cho khu vực tư nhân, Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Giải thưởng về nội dung số, Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập, Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D).

Tại AICTA 2014, Với Giải pháp Giám sát website tập trung – VNCS Web Moniroting, VNCS vinh dự là đơn vị duy nhất lọt vào vòng Chung khảo và đạt giải Bạc ở hạng Mục Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D). Đây là lần thứ 2 Việt Nam có công ty đoạt giải trong suốt 3 năm Giải thưởng được tổ chức.

Ông Khổng Huy Hùng, Phó Tổng giám đốc Công ty VNCS cho biết: “Việc giành đươc giải thưởng quan trọng như AICTA có ý nghĩ động viên rất lớn và là sự thừa nhận quốc tế về năng lực đối với một đơn vị phát triển các giải pháp phục vụ an ninh, an toàn mạng như chúng tôi. Hy vọng thông qua giải thưởng này, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng giải pháp tại các cơ quan, đơn vị tại Việt Nam và trong khu vực, góp phần vào việc đảm bảo an toàn cho các trang, cổng thông tin điện tử, đặc biệt của các cơ quan Nhà nước trước bối cảnh gia tăng các cuộc tấn công mạng ở Việt Nam và khu vực”.

Trước đó, cũng với giải pháp Giám sát website tập trung – VNCS Web Monitoring, VNCS đã đạt được các giải thưởng CNTT lớn trong nước như giải Sao khuê 2014 và Nhân tài đất Việt 2014.

Thông tin thêm về giải pháp:

Giải pháp VNCS Web Monitoring ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của các cơ quan, đặc biệt là cơ quan Nhà nước tại Việt Nam đang chịu nhiều đợt tấn công mạng nhằm vào website từ các đối tượng trong và ngoài nước mà không có giải pháp nào giúp giám sát và phát hiện các đợt tấn công này. Đây là giải pháp do đội ngũ kỹ thuật của VNCS và Hanoi Telecom tự nghiên cứu và phát triển 100% trong gần 2 năm giữa bối cảnh có rất ít các công ty Việt Nam đầu tư nghiên cứu và phát triển những giải pháp thuần Việt trong lĩnh vực An ninh mạng mà chủ yếu chỉ phân phối lại các giải pháp của đối tác nước ngoài.

Link nguồn: https://ictnews.vn/cntt/bao-mat/giai-phap-an-ninh-mang-cua-viet-nam-gianh-giai-bac-tai-asean-ict-awards-123173.ict