Giải pháp an ninh mạng của Việt Nam giành giải Bạc tại ASEAN ICT Awards

ICT asean_w

Sản phẩm Giám sát Website tập trung – VNCS Web Monitoring của Công ty cổ phần công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) – là sản phẩm duy nhất đại diện cho Việt Nam đã xuất sắc giành giải Bạc giải thưởng CNTT và TT ASEAN 2014 (ASEAN ICT Awards 2014 – AICTA).

Lễ trao giải nằm trong chuỗi hoạt động chính thức diễn ra tại Hội nghị Bộ trưởng CNTT và TT ASEAN – TELMIN lần thứ 14 ở Thái Lan.

Giải thưởng AICTA là một sáng kiến đã được các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011 với mục đích thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo và ứng dụng ICT trong khu vực. Hội đồng giám khảo gồm 20 thành viên là đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước ASEAN.

AICT2014

Ông Khổng Huy Hùng – Phó Tổng Giám Đốc VNCS nhận giải thưởng từ Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Trưởng Bộ TT&TT Philippines trao tặng

Là giải thưởng có uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của khu vực ASEAN cũng như Châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng AICTA 2014 diễn ra từ tháng 8, đã thu hút hàng trăm sản phẩm từ các nước ASEAN tham gia, được chia thành 6 hạng mục chính bao gồm: Giải thưởng cho khu vực nhà nước, Giải thưởng cho khu vực tư nhân, Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Giải thưởng về nội dung số, Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập, Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D).

Tại AICTA 2014, Với Giải pháp Giám sát website tập trung – VNCS Web Monitoring, VNCS vinh dự là đơn vị duy nhất lọt vào vòng Chung khảo và đạt giải Bạc ở hạng Mục Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D).  Đây là lần thứ 2 Việt Nam có công ty đoạt giải trong suốt 3 năm Giải thưởng được tổ chức.

Ông Khổng Huy Hùng, Phó Tổng giám đốc Công ty VNCS cho biết: “Việc giành được giải thưởng quan trọng như AICTA có ý nghĩa động viên rất lớn và là sự thừa nhận quốc tế về năng lực đối với một đơn vị phát triển các giải pháp phục vụ an ninh, an toàn mạng như chúng tôi. Hy vọng thông qua giải thưởng này, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng giải pháp tại các cơ quan, đơn vị tại Việt Nam và trong khu vực, góp phần vào việc đảm bảo an toàn cho các trang, cổng thông tin điện tử, đặc biệt của các cơ quan Nhà nước trước bối cảnh gia tăng các cuộc tấn công mạng ở Việt Nam và khu vực”.

Trước đó, cũng với giải pháp Giám sát website tập trung – VNCS Web Monitoring, VNCS đã đạt được các giải thưởng CNTT lớn trong nước như giải Sao khuê 2014 và Nhân tài đất Việt 2014.