Acunetix

Web application security

ACUNETIX – QUÉT LỖ HỔNG WEBSITE

Ngày nay, Bảo mật ứng dụng web của doanh nghiệp có lẽ là khía cạnh bị bỏ qua nhiều nhất trong công tác đảm bảo an toàn cho danh nghiệp. Khoảng 75% các cuộc tấn công mạng được thực hiện thông qua ứng dụng web hoặc thông qua website. Hầu hết các công ty đã đảm bảo dữ liệu của họ ở mức độ mạng, nhưng đã bỏ qua các bước quan trọng của việc bảo đảm các ứng dụng web. Website hoàn toàn không được bảo vệ bởi tường lửa và do đó dễ dàng làm mồi cho những kẻ tấn công.

Acunetix hiểu được rằng cách duy nhất để chống lại các cuộc tấn công vào website là phát triển một công cụ tự động có thể giúp các công ty quét các ứng dụng web của họ từ đó xác định và giải quyết các lỗ hổng có thể bị khai thác.
Vào tháng Bảy năm 2005, Acunetix Web Vulnerability Scanner được ra đời, một công cụ được thiết kế  dựa trên việc tái tạo lại các phương pháp tấn công của các hacker để tìm các lỗ hổng nguy hiểm như SQL injection, cross site scripting và hàng ngàn lỗ hổng khác. Một thập kỷ sau đó thì Acunetix Vulnerability Scanner đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều khách hàng trong các lĩnh vực chính phủ, quân sự, giáo dục, viễn thông, ngân hàng, tài chính và thương mại điện tử trong đó có nhiều công ty Fortune 500.

Acunetix Vulnerability Scanner phát hiện và báo cáo một loạt các lỗ hổng trong các ứng dụng được xây dựng  trên kiến trúc như WordPress, PHP, ASP.NET, Java Frameworks, Ruby on Rails và nhiều ngôn ngữ khác.
Acunetix Vulnerability Scanner mang lại một tập các tính năng mở rộng của cả 2 công cụ tấn công thử nghiệm tự động và tấn công thử nghiệm thủ công. Cho phép các nhà phân tích an ninh thực hiện đánh giá cá lỗ hổng, sửa chữa  và phát hiện các mối đe dọa, chỉ trong một sản phẩm. Kết quả quét có thể được sử dụng để tạo các báo cáo nhằm quản lý và phát triển website.

Đội ngũ phát triển Acunetix gồm các nhà phát triển an ninh có nhiều kinh nghiệm phát triển trong các phần mềm quét lỗ hổng an ninh mạng trước khi làm việc với Acunetix WVS.

Acunetix là một công ty tư nhân với các văn phòng tại Malta và Anh, là một đối tác của Microsoft.  Acunetix cũng có một công ty chị em với 3CX – một nhà phát triển phần mềm IP PBX cho Windows.