Chuyên gia VNCS khuyến cáo phòng chống mã độc lợi dụng tình trạng dịch Corona

Lợi dụng mối quan tâm của người dùng về đại dịch Covid-19, các hacker đã phát đi những đường link và tệp tài liệu với nội dung hướng dẫn cách bảo vệ mọi người khỏi virus, cập nhật mối nguy hại, quy trình phát hiện virus… Tuy nhiên, ẩn dưới những URL đó là nguy cơ lây nhiễm mã độc, có thể gây mất thông tin cá nhân, mất tài khoản ngân hàng và cả tài khoản mạng xã hội,…

Cụ thể, các email, tin nhắn lừa đảo có tiêu đề và nội dung liên quan đến dịch bệnh corona cũng được phát tán rộng rãi với hình thức kích thích trí tò mò của người dùng; sau đó, người dùng được yêu cầu click vào đường link đính kèm trong email. Khi truy cập vào link hoặc đơn giản chỉ click mở email, tin nhắn, thiết bị của người dùng có khả năng cao bị mã độc xâm nhập và đánh cắp thông tin.

Trước nguy cơ đó, ông Ngô Quốc Vinh – Phó Giám đốc công nghệ VNCS đưa ra một số lời khuyên nhằm bảo vệ người dùng trong thời điểm bão thông tin như hiên nay. Chia sẻ với phóng viên VTC1, ông lưu ý khách hàng không cung cấp mật khẩu trong bất kỳ trường hợp nào, không mở email từ địa chỉ gửi email lạ, không truy cập, cung cấp thông tin ngân hàng điện tử (tên đăng nhập, mật khẩu, OTP) hoặc thẻ vào đường link lạ được đính kèm trong email. Cụ thể, cùng nghe những cảnh báo và biện pháp VNCS gợi ý cho người dùng trong video dưới đây:

Ông Ngô Quốc Vĩnh – Phó Giám đốc Công nghệ VNCS chia sẻ về tình trạng lây lan mã độc lợi dùng tình hình dịch bệnh

VNCS vinh dự được đồng hành cùng Quý khách hàng và Quý đối tác!