Hội thảo “Cách thức tấn công đặc quyền – Bài học rút ra từ các cuộc tấn công quy mô lớn gần đây”

Hệ thống thông tin của các công ty lớn liên tục bị đột nhập trên phạm vi toàn cầu, vượt ra ngoài biên giới của quốc gia khiến mối lo về an ninh mạng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, chúng ta cần phải nhận thức đầy đủ về nguyên nhân, cũng như biện pháp phòng tránh các cuộc tấn công mạng này.

Nhằm đưa đến cách nhìn tổng quát, hội thảo “Các cách thức tấn công đặc quyền – Bài học rút ra từ các cuộc tấn công quy mô lớn gần đây” được tổ chức bởi Beyondtrust và VNCS tại khách sạn Meliá Hanoi, vào thứ tư ngày 14 tháng 11 năm 2018.

Hoang 1

Việc xâm nhập hệ thống thông tin ở Việt Nam đang có dấu hiệu gia tăng và ngày một phức tạp với những thủ đoạn khó lường của các hackers, gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín thương hiệu, quyền lợi doanh nghiệp cũng như an ninh quốc gia, điển hình là các cuộc tấn công vào hãng hàng không nổi tiếng tại Việt Nam , VCCorp, VNG, ngân hàng tại Việt Nam…

Bên cạnh việc chỉ ra thực trạng, ông Khổng Huy Hùng – CEO VNCS cũng nêu ra số liệu cho thấy nguyên nhân chính nằm ở sự chủ quan của doanh nghiệp trong việc quản lý hệ thống bảo mật. Chính mật khẩu yếu, mặc định hoặc bị đánh cắp, tính bảo mật không được chú trọng đã gây ra những lỗ hổng giúp các hackers có thể lợi dụng xâm nhập.

IMG_2297 (1)

Ông Khổng Huy Hùng – CEO VNCS

Theo ông Hùng, giải pháp bảo mật “ Privileged Account Mannagement” hay quản lý truy cập đặc quyền – một sản phẩm của BeyondTrust sẽ giảm được nỗi lo của các doanh nghiệp về những hiểm họa đến từ các cuộc tấn công quy mô lớn. PAM tựa như một bức tường vững chãi ngăn chặn mọi nỗ lực của các hackers, tối đa hóa hệ thống quản lý của doanh nghiệp.

Việc PAM được xếp hạng nhất trong tiêu chí an ninh (Security Priority) năm 2018 khẳng định mức độ đáng tin cậy cũng như hiệu quả thực tế của giải pháp tối ưu này.

Tại buổi hội thảo cung cấp những biện pháp bảo mật hệ thống an ninh mạng thông qua việc rút kinh nghiệm từ các cuộc tấn công lớn gần đây thông qua chia sẻ của Raymond Ng – Regional Manager BeyondTrust đề cập đến “Khung chiến lược của chính phủ ÚC giúp bảo vệ tổ chức của bạn khỏi 85% sự xâm nhập”.

IMG_2317

Mr. Marco Zhang – Director of Security Engineering BeyondTrust

Ông Marco Zhang chia sẻ về “Live Hack” giúp khách hàng hiểu rõ quá trình tin tặc xâm nhập hệ thống, từ đó ngăn ngừa triệt để.

Bằng những số liệu thực tế, những giải pháp tối ưu, hội thảo thực sự đem đến hiểu biết thiết thực về một vấn đề đang có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.

IMG_2333

Team BeyondTrust – VNCS